Công viên APEC Đà Nẵng

Công Viên APEC Đà Nẵng được hình thành từ sự kiện APEC 2017 được tổ chức tại Việt Nam, Công Viên APEC có điểm nhấn là 21 bức tượng cho 21nền kinh tế tham dự tuần lễ cấp cao APEC được tổ chức tại Việt Nam, Công Viên APEC nằm ở vị trí ven Sông Hàn, sau sự kiên APEC 2017 giờ đây Công Viên APEC là điểm tham quan, thưởng ngoạn,... của du khách và người dân địa phương

Khai trương Công Viên APEC

Sáng 9/11/2017, Công viên APEC đã khai trương với sự có mặt của Chủ Tịch Ủy Ban Quốc Gia APEC 2017, Phó Thủ Tướng Phạm Bình Minh cùng Bộ Trưởng các nền kinh tế thành viên APEC tham dự tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam. Phó Thủ Tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Công Viên APEC là nỗ lực góp phần mở rộng hiểu biết của người dân về APEC, thúc đẩy giao lưu văn hóa. Ngay sau phần lễ, Phó thủ tướng cùng đại biểu các nền kinh tế thành viên thực hiện nghi thức trồng cây xanh.

Carousel imageCarousel imageCarousel imageCarousel image

Đặc điểm của Công Viên APEC

Công Viên APEC rộng hơn 3.000 m2, với khoảng 25% diện tích dùng để xây dựng sân gạch, lối đi, còn lại trồng cây xanh, thảm cỏ. Điểm nhấn của Công Viên là vườn tượng của 21 đại diện nền kinh tế thành viên APEC gửi tặng chủ nhà.

21 tác phẩm của 21 nên kinh tế tham gia APEC 2017 tại Việt Nam

Tác phẩn của nước chủ nhà Việt Nam

Bức tượng của Việt Nam mang tên “Khởi nguyên”, do nhà điêu khắc Lê Lãng Lương chế tác từ đá granite nguyên khối, cao 3 mét. Bức tượng lấy cảm hứng từ sự hội tụ của những khối cây cổ thụ, biểu tượng cho sự cộng hưởng sức mạnh, đoàn kết với muôn vàn rễ cây xuất phát từ lòng đất…

Carousel imageCarousel image

Tác phẩm của Mỹ

Mỹ mang đến vườn tượng tác phẩm "Thuyền Mây", kết hợp các biểu tượng của con thuyền và bầu trời. Thuyền tượng trưng cho giao thương, bầu trời xanh thể hiện ý nguyện về tự do, công lý. Đây là một trong những tác phẩm được trưng bày sớm nhất tại công viên APEC.

Carousel imageCarousel image

Tác phầm của Nga

Nền kinh tế Nga với bức tượng Yuri Gagarin, người đầu tiên bay vào vũ trụ năm 1961, đánh dấu bước ngoặt chinh phục vũ trụ của nhân loại.

Carousel imageCarousel image

Tác phẩm của Trung Quốc

Carousel imageCarousel image

Tác phẩm của Canada

Tác phẩm của Canada, với hình ảnh lá phong đơn giản nhưng truyền tải được nhiều thông điệp

Carousel imageCarousel image

Tác phẩm của Brunei

Tác phẩm có tên gọi "Nữ tiểu thương trên sông" của Brunei được làm bằng đồng và gỗ nên thường xuyên được lau chùi cẩn thận.

Carousel imageCarousel image

Tác phẩm của Mexico

Tác phẩm của Mexico có tên gọi là "Chuyện Phố" được làm từ đất sét, thể hiện khát vọng hướng đến một vũ trụ nơi mà những sự khác biệt cấu thành vẻ thịnh vượng vô tận.

Carousel imageCarousel image

Tác phẩm của Peru

Carousel imageCarousel image

Mở rộng Công Viên APEC

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 4273/QĐ-UBND ngày 24-9-2018 phê duyệt quy hoạch chi tiết Vườn Tượng APEC mở rộng, phường Bình Hiên, quận Hải Châu, bao gồm các hạng mục: công viên, vườn dạo kết nối với vườn tượng hiện trạng; khu vực sân khấu, sân phun nước, khán đài phục vụ tổ chức các sự kiện văn hóa; khu vui chơi trẻ em, nhà vệ sinh công cộng ngầm, cây xanh, thảm cỏ, và bãi xe công cộng.

Khu đất quy hoạch có tổng diện tích là 8.668m2, phía đông giáp đường Bạch Đằng, phía tây giáp đường 2 Tháng 9, phía nam giáp đường Bình Minh 4 và phía bắc giáp Vườn Tượng APEC hiện trạng.